Hàn Quốc truy quét bất hợp pháp diện rộng 2023

Seoul

Member
Hàn Quốc triển khai chiến dịch truy quét người cư trú bất hợp pháp diện rộng. Chiến dịch sẽ kéo dài từ ngày 2/3 đến hết 30/4.

Chiến dịch này tập trung rà soát nhóm ngành nghề ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của người Hàn Quốc, các doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng người nước ngoài cư trú bất hợp pháp...

Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo từ ngày 2/3 sẽ tiến hành chiến dịch truy quét người nước ngoài cư trú và làm việc bất hợp pháp trên phạm vi toàn quốc.

Thông báo của Bộ Tư pháp Hàn Quốc nêu rõ chiến dịch sẽ có sự phối hợp của 5 cơ quan nhà nước gồm Cảnh sát quốc gia, Bộ Lao động và tuyển dụng, Bộ Địa chính và giao thông cùng Cơ quan Cảnh sát biển và Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc dự kiến thực hiện các biện pháp xử lý nghiêm như khám xét và tịch thu hồ sơ trong trường hợp đối tượng bị nghi ngờ từ chối giao nộp mà không có lý do chính đáng, người cư trú bất hợp pháp khi bị phát giác sẽ bị cưỡng chế xuất cảnh và cấm nhập cảnh.

Bộ Tư pháp và các cơ quan Chính phủ Hàn Quốc thường tiến hành 4 đợt truy quét chia theo quý trong một năm.

Bộ trưởng Tư pháp Han Dong-hoon cho biết năm 2023 là năm đầu tiên triển khai kế hoạch 5 năm với mục tiêu giảm tình trạng lưu trú bất hợp pháp, do đó các cơ quan hữu trách sẽ rà soát nghiêm ngặt để thiết lập trật tự cư trú./.

TTXVN
 

Định hướng

Nơi đây bạn có thể cập nhật thông tin, tài liệu về Hàn Quốc. Đồng thời tạo các chủ đề mới và cùng nhau thảo luận

Chủ đề mới

Đang trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.
Bên trên